Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

4 điều cần chuẩn bị trước khi đến du học Nhật Bản

Đến du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên, các bạn không biết nên phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị gì để đi du học. Các bạn nên biết, khi đến Nhật du học, các bạn sẽ phải học cách thích ứng với môi trường sống mới, xã hội mới. Phải chuẩn bị đương đầu với những khó khăn, thử thách. Để giúp các bạn có một tâm lý vững chắc, tinh thần thép với những chông gai phía trước thì 4 điều cần chuẩn bị trước khi đến du học Nhật Bản sau đây là rất cần thiết.

Thử học tiếng Nhật

Đầu tiên, để đến du học tại Nhật Bản, bạn phải biết được ngôn ngữ của quốc gia đó. Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình. Lời khuyên dành cho bạn để chuẩn bị trước đó là hãy thử đi học tiếng Nhật. Có thể bạn không biết, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nhất thế giới. Hầu hết các bạn trẻ đều bỏ cuộc trước khi hoàn thành xong khóa học, rất nhiều bạn không có quyết tâm để đi đến cuối cùng khi học tiếng Nhật.
học thử tiếng Nhật
Thử học tiếng Nhật (Ảnh minh họa)
Do đó, thử học tiếng Nhật để xem bản thân bạn có thể theo đến cuối học có khả năng để học không. Trong thời gian học thử, bạn sẽ nhận ra liệu mình có quyết tâm theo con đường du học Nhật Bản hay không.

Xác định mục tiêu đạt trình độ tiếng Nhật N3

Trước khi du học Nhật Bản, tốt hơn hết bạn nên cố gắng đạt được bằng tiếng Nhật N3. Có thể bạn cho rằng điều này không cần thiết vì điều kiện du học hiện giờ chỉ cần có bằng N5 là đủ. Tuy nhiên, tiếng Nhật của bạn có tốt hay không sẽ quyết định cuộc sống du học của bạn có thú vị, thoải mái được hay không.
Học tiếng Nhật
Xác định mục tiêu đạt trình độ tiếng Nhật N3 (Ảnh minh họa)
Các giáo viên tại các trường học Nhật chỉ sử dụng tiếng Nhật để giảng dạy, nếu bạn chỉ có trình độ N5, bạn sẽ không thể tiếp thu được hết những kiến thức được truyền tải. Thêm nữa, bạn sẽ rất khó để giao tiếp với mọi người, rất khó để nắm bắt được những thông tin tại đây vì hầu hết mọi thứ ở đây đều được viết, được nói bằng tiếng Nhật. Hơn nữa, trình độ tiếng Nhật của bạn càng tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để kiếm được một công việc làm thêm với mức lương cao hơn nhiều so với mọi người khác.

Xác định chi phí du học Nhật Bản

Bạn cần phải chọn lọc thông tin, tìm kiếm kỹ lưỡng về mức chi phí du học Nhật Bản từ nhiều kênh khác nhau, từ người quen đang du học hoặc thông qua các website. Nếu bạn chọn du học Nhật Bản tự túc, bạn sẽ phải tự tìm hiểu mọi thông tin về chi phí du học. Các tốt nhất là liên hệ với trường học Nhật, điều đó đòi hỏi bạn phải có một vốn tiếng Nhật đủ tốt.
Chi phí du học Nhật Bản
Xác định chi phí du học Nhật Bản (Ảnh minh họa)
Nếu bạn chọn du học qua trung tâm du học Nhật Bản, bên trung tâm sẽ có nhiệm vụ làm hồ sơ và tư vấn chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Tuy nhiên, hiên nay có rất nhiều trung tâm, công ty du học. Bạn nên tìm hiểu thật chi tiết các thông tin và cần đọc thật kỹ các hợp đồng, các điều khoản sau đấy mới thoải thuận chi phí với các công ty, trung tâm để tránh các tình huống không đánh có.

Làm rõ mục tiêu du học

Bạn muốn đến Nhật để làm gì? Bạn yêu thích ngành nghề gì? Học ngành nào và mong muốn có một công việc như thế nào? Bạn cần xác định mục tiêu của minh khi đến du học Nhật Bản. Có nhiều bạn, với suy nghĩ đến Nhật để kiếm ít vốn, cũng có một số bạn đi du học theo phong trào. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản rất phát triển, như đi kèm là những khó khăn mà ban phải đương đầu. Hãy xác định mục tiêu trong tương lại, đình hướng được trường sẽ học lên cao và có một kế hoạch để đi du học là vô cùng quan trọng cần thiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét