Thứ Tư, 8 tháng 1, 2020

Thử thách cần đối mặt khi đến du học Nhật Bản

Trong những năm gần đây, điều kiện để du học và chi phí du học Nhật Bản thỏa mái hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho các bạn thỏa ước sang Nhật du học. Bên cạnh đó, đến Nhật cũng chính là con đường ngắn nhất để tiếp cận tri thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc và tìm kiếm cơ hội được phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, để lĩnh hội được kiến thức, tiếp thu được phong cách làm việc, học hỏi được công nghệ kỷ thuật của một quốc gia có nền kinh tế đứng top trên thế giới và hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Á. Đồng nghĩa có những thử thách cần đối mặt khi đến du học Nhật Bản mà bạn cần phải biết.

Chi phí cần có khi đến du học Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đắt đỏ, vì thế chi phí sinh hoạt và học tập khi đến Nhật du học làm nhiều bạn phải rùng mình. Do đó, bạn cần phải có một phương án tiết kiệm và kế hoạch chi tiêu dài lâu khi đến sinh sống tại Nhật. Bạn nên hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên để biết những địa điểm mua đồ giá rẻ, chất lượng và không nên mua những vật dụng không cần thiết. Hoặc  còn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho học tập và sinh hoạt.


thủ thách cần đối mặt khi đến du học Nhật Bản
Chi phí cần đến du học Nhật Bản
Bên cạnh đó, du học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp bạn có thêm được kinh nghiệm làm việc thực tế, có thêm cơ hội để tăng cường khả năng nói tiếng Nhật của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn vì áp lực với công việc cộng với học hành hay có nhiều bạn vì ham việc mà bỏ bê việc học. Nên nhớ, việc học của bạn chính là điều quan trọng nhất. Việc làm thêm chỉ hỗ trợ cho việc học và sinh hoạt, tốt nhất bạn cần phải có nhiều kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tránh việc hao hụt và phải luôn có những khoản tiền dự trữ để dùng vào những trường hợp khẩn cấp khi đến du học Nhật Bản.

Rào cản ngôn ngữ khi đến Nhật Bản

Thử thách cần đối mặt khi đến du học Nhật Bản tiếp theo đó chính là ngôn ngữ. Có thể nói, ngôn ngữ chính là yếu tố quan trọng, quyết định sự “sống còn” của bạn trong những năm tháng học và sinh sống tại Nhật. Ngoài ra, tiếng Nhật còn là ngôn ngữ khó nhằn nhất trên thế giới. Vậy nên, trước khi đến du học Nhật Bản, bạn cần phải tích trữ cho mình một vốn tiếng Nhật thật tốt. Có như thế, bạn mới có thể tiếp thu được kiến thức hiệu quả nhất, giao tiếp được với mọi người.
thủ thách cần đối mặt khi đến du học Nhật Bản
Rào cản ngôn ngữ khi đến du học Nhật Bản
Hơn nữa, trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn kiếm được nhiều việc làm thêm tại Nhật tốt hơn với mức lương vô cùng hấp dẫn. Để có một trình độ tiếng Nhật đủ tốt, bạn nên thường xuyên giao tiếp với bạn bè, với những người Nhật bản địa. Biết càng nhiều từ vựng, từ lóng của tiếng Nhật, bạn sẽ càng có nhiều lợi thế hơn khi đến du học Nhật Bản.

Làm quen với cuộc sống tự lập

Đến du học Nhật Bản, phải làm quen, thích nghi với một môi trường sống sống, xã hội và văn hóa mới, bạn có thể sẽ không thể thích nghi, làm quen được trong mộ thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây là thử thách lớn nhất  cần phải đối mặt của một du học sinh. Nhiều bạn, sẽ không thể quen với môi trường sống khi đến Nhật vì khi còn ở chung với gia đình luôn được cha mẹ chăm lo. Các bạn không có kỹ năng sống tự lập sẽ vô cùng khó khăn khi đến sống ở Nhật. Tự lập, bạn tự chủ động trong việc học, chủ động tài chính cá nhân và chủ động trong các hoạt động sinh hoạt. Nếu chỉ biết đi làm thêm và quản lý chi tiêu tiền bạc thôi vẫn chưa đủ. Bạn còn phải tự lo cho các bữa ăn, ý thức đi lại của mình, việc học và chăm sóc sức khỏe bản thân.
Cuộc sống tự lập khi đến du học Nhật Bản
Làm quen với cuộc sống tự lập
Vậy nên, trước khi đến du học Nhật Bản, bạn nên tập rèn luyện tính tự lập trong thói quen sống hàng ngày. Những hành động tự lập sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhận thức, tư duy, mang lại cho bạn tính tự giác, tinh thần tổ chức và có trách nhiệm trong hành động của mình. Tự lập sẽ giúp cuộc sống du học sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn và có ý nghĩa hơn, dễ dàng để thích nghi và hòa nhập được với môi trường sống của Nhật Bản.

Kết luận

Khó khăn khi đến du học Nhật Bản là thế, nhưng một khi bạn dám đương đầu, vượt qua mọi thử thách và khó khăn. Bạn sẽ nhận được sự thành công, phần thưởng xứng đáng với những nổ lực mà mình đã bỏ ra. Vượt qua được những thử thách, bạn sẽ dần nhận ra mình trưởng thành hơn, chín chắn và tự tin hơn, có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân, sự nghiệp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét